CONTENT MARKETING HOÀN HẢO – Làm thế nào để thu hút KH tiềm năng và bán hàng được cho KH của bạn

Bạn muốn trở thành một bậc thầy tiếp thị nội dung ? Vậy thì bạn cần có được kế hoạch từng bước của tôi để biến nội dung thành khách hàng tiềm năng, sau đó từng bước biến họ trở thành khách hàng và khách hàng trung thành của bạn…

Đó chính là việc tạo ra được một CONTENT MARKETING HOÀN HẢO (hay còn gọi là một tiếp thị nội dung hoàn hảo ).

CONTENT MARKETING HOÀN HẢO phải phù hợp với từng giai đoạn KH trong phễu bán hàng của bạn.

Đối với mỗi một KH đến với sản phẩm dịch vụ của bạn, họ đều phải trải qua 03 giai đoạn, đó là:

 1. Nhận thức – Khách hàng tiềm năng trước hết phải biết/nhận thức được rằng họ đang gặp phải một vấn đề mà BẠN hoặc DOANH NGHIỆP của bạn có một giải pháp cho nó. (Đây là nơi blog của bạn phát huy tác dụng một cách vô cùng hiệu quả)
 2. Đánh giá – Những người di chuyển từ Giai đoạn nhận thức qua Giai đoạn đánh giá, họ cần có các lựa chọn khác nhau có sẵn cho họ, trong đó bao gồm các giải pháp của đối thủ cạnh tranh, cảm nhận, đánh giá của KH trước đó, các testimonial…  và điều bạn nên lưu ý: “KHÔNG BÁN HÀNG CHO HỌ Ở GIAI ĐOẠN NÀY”
 3. Chuyển đổi – Thời điểm KH tiềm năng của bạn chuyển từ Giai đoạn Đánh giá qua Giai đoạn chuyển đổi chính là thời điểm bạn có thể bán được hàng cho họ. Mục tiêu của bạn ở giai đoạn này là làm thế nào chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng và trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Nên nhớ, một KH tiềm năng không thể “đánh giá” sản phẩm/dịch vụ của bạn khi mà họ chưa “nhận thức”được vấn đề và giải pháp mà bạn cung cấp cho họ. Và họ chỉ được chuyển đổi thành KH trả tiền cho bạn khi họ có đầy đủ thông tin, minh chứng, cảm nhận và đánh giá của các KH trước đó dành cho SP/DV của bạn.

Nói một cách đơn giản hơn, CONTENT của bạn chính là cách dẫn dắt KH của bạn lần lượt đi qua từng giai đoạn trong phễu bán hàng này của bạn.

 • Họ cần nội dung về thông tin giới thiệu ở giai đoạn đầu phễu ( TOFU – Top of the Funnel ) để có được những nhận thức ban đầu về SP/DV của bạn.
 • Họ cần nội dung về các đánh giá, so sánh, cảm nhận… ở giai đoạn giữa phễu (MOFU -Middle of the Funnel) để có được sự đánh giá, cảm quan về SP/DV của bạn.
 • Họ cần nội dung về giá, về ưu đãi, về COMBO, chính sách bảo hành…ở giai đoạn cuối phêu (BOFU – Back of the Funnel ) để có thể hỗ trợ họ trong việc ra quyết định mua SP/DV của bạn.

Bạn hãy nghĩ về điều này ….

Có một thứ tôi muốn chia sẻ với bạn, đó là Blog giúp KH tiềm năng nhận thức được tốt hơn nhưng thực sự chưa đạt hiệu quả cao trong việc đánh giá và đặc biệt là chuyển đổi. Mà điều nghiêm trọng là giai đoạn đánh giá và chuyển đổi mới là giai đoạn quan trọng nhất quyết định tới sự thành bại trong công việc kinh doanh của bạn.

Để dẫn dắt KH tiềm năng của bạn dễ  đi qua từng giai đoạn như này, bạn sẽ cần các loại nội dung khác nhau mà tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây cho bạn.

Nó sẽ như thế này:

Tôi gọi nó là một “VÒNG ĐỜI CONTENT”.

Hãy nhìn vào từng giai đoạn và những nội dung bạn cần có ở mỗi giai đoạn đó:

CONTENT MARKETING đầu phễu (TOFU)

Hãy luôn nhớ, khách hàng của bạn chưa hề biết đến SP/DV của bạn ở giai đoạn này. Thậm chí, họ còn chưa nhận thức được ra vấn đề mà họ đang gặp phải, hay nhu cầu, mong muốn của họ tại thời điểm đầu phễu này.

Do đó, việc của bạn là phải làm thế nào để khơi được được nhu cầu, mong muốn của họ, bạn giúp được gì cho họ. Và quan trọng hơn, đó là làm thế nào để họ có được hình ảnh của bạn hoặc SP/DV của bạn trong tâm trí họ.

Để làm được điều này, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những nội dung thực sự chất lượng ở giai đoạn này. Nó có thể là :

 • Giáo dục khách hàng về SP/DV của bạn
 • Giúp khách hàng có được sự giải trí
 • Truyền cảm hứng, cảm xúc cho họ

Và việc bạn cần chuẩn bị đó là:

 • Bài đăng trên BLog (giống như bài viết này của tôi)
 • Các bài truyền thông xã hội
 • Infographic
 • Hình ảnh
 • Tạp chí số/ Ebook
 • Podcast/Video 
 • Microsite
 • In tạp chí / Bản tin ( nếu bạn có nguồn chi phí lớn )

Và điều lưu ý là bạn chỉ cần chọn một vài trong số các kênh này sao cho phù hợp nhất với SP/DV mà mình đang kinh doanh là Ok.

Điều đáng buồn là ngoài kia, 95% những người đang kinh doanh, họ đều bắt đầu tiếp cận với KH tiềm năng của họ ở bước này và ngay lập tức bán hàng cho KH tiềm năng của họ. ĐÓ LÀ MỘT SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG.

Những chuyên gia Marketing đều hiểu rằng, ở giai đoạn này, tỉ lệ mua hàng là vô cùng thấp và họ luôn nỗ lực để giúp đỡ khách hàng chuyển sang giai đoạn đánh giá – giai đoạn 2 của phễu bán hàng…

CONTENT MARKETING giữa phễu (MOFU)

Mục đích lớn nhất ở giai đoạn giữa phễu này là chuyển đổi những người đã biết đến SP/DV của bạn từ giai đoạn “nhận thức vấn đề/giải pháp” thành KH tiềm năng (LEADS).

Và bạn phải làm thế nào để có được thông tin của KH tiềm năng này để có thể tiếp tục chuyển họ đến những giai đoạn tiếp sau trong tương lai.
Và để làm được điều đó, bạn cần phải tạo ra MỒI CÂU – Hay còn gọi là LEADMAGNET
Bạn có thể tìm hiểu thêm LEAD MAGNET là gì ở đây >>>

CONTENT MARKETING cuối phễu (BOFU)

Ok, đây chính là thời điểm bạn có thể bán hàng cho KH của bạn.

Hãy đưa ra cho họ những lí do mua hàng một cách thông minh nhất !

Ở đây, tôi có một số gợi ý cho bạn, đó là:

 • DEMO/ dùng thử free
 • Câu chuyện của KH
 • So sánh / Bảng tính năng, lợi ích
 • Hội thảo/ Sự kiện / Webinar

Hãy đưa thêm cho KH lý do để họ nên mua hàng của bạn mà không phải bất cứ ai khác bằng việc đưa ra các:

 • Cam kết
 • Chương trình Khuyến Mãi
 • Giới hạn về số lượng
 • Giới hạn về thời gian
 • COMBO sản phẩm

……

Và đó là cách bạn bán được hàng cho KH của bạn mà không giống như 95% những người đang kinh doanh ngoài kia, họ gần như đang ép buộc KH mua hàng của họ ngay từ lần gặp đầu tiên và điều đó khiến cho KH vô cùng khó chịu.

“Khách hàng thích mua hàng nhưng luôn sợ người bán hàng”

Hãy sử dụng Content để dẫn dắt khách hàng và giúp đỡ họ mua hàng, giải quyết vấn đề của họ và bạn sẽ bán được những sản phẩm đầu tiên cho KH của bạn.

Nhưng mọi việc chưa dừng ở đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách “LÀM THẾ NÀO ĐỂ KH CỦA BẠN KHÔNG CHỈ MUA 01 SẢN PHẨM CỦA BẠN, MUA 01 LẦN MÀ CÒN MUA RẤT NHIỀU LẦN VÀ RẤT NHIỀU SP KHÁC NỮA CỦA BẠN”

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo của tôi mang tựa đề :

“THIẾT KẾ VÒNG ĐỜI KHÁCH HÀNG HOÀN HẢO”

Bạn có thể kết bạn FB cá nhân của tôi ở đây

Hoặc kết nối với Fanpage của tôi ở đây

Kênh Youtube của tôi.

Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn vào một ngày gần nhất !

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *